5 Xu hướng SEO sẽ thống trị vào năm 2021

Dec 28, 2020 SEO

Bạn tự tin đến mức nào về nội dung và nội dung SEO của thương hiệu?

Công nghệ thúc đẩy tiếp thị nội dung thay đổi năm này qua năm khác. Những gì liên quan đến hầu hết năm 2020 có thể chỉ là chú thích vào năm 2021.

Bạn có muốn trang web của mình bị chôn vùi dưới những trang khác tiếp tục cập nhật nội dung và xu hướng SEO mới không?

Vì có lẽ chưa bao giờ là câu trả lời của bạn cho câu hỏi đó, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để suy nghĩ lại và đánh giá lại cách bạn làm nội dung và SEO. Tìm hiểu những gì sẽ xác định chiến lược tiếp thị năm 2021 của bạn và tìm hiểu những gì nó cần để đi trước gói.

Đọc tiếp để tìm hiểu về các thực tiễn nội dung chính và xu hướng SEO trên đường chân trời.

1. Tối ưu hóa nội dung cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Thay vì nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm, việc nói chuyện với thiết bị thông minh của bạn trở nên thuận tiện hơn.

Khi tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Google ra mắt vào năm 2002, nó đã bắt đầu một cuộc cách mạng hoàn toàn mới. Chúng tôi cảm thấy những tác động của sự thay đổi công nghệ to lớn này cho đến ngày nay.

Ảnh hưởng của tìm kiếm bằng giọng nói tiếp tục phát triển. Năm 2017, 13% hộ gia đình ở Mỹ có loa thông minh. Theo dữ liệu từ OC&C Strategy Consultants , tỷ lệ đó dự kiến ​​sẽ tăng lên 55% vào năm 2022.

Nhiều loa thông minh hơn trong nhiều ngôi nhà hơn đương nhiên dẫn đến việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói nhiều hơn. Việc có loa thông minh cũng khuyến khích mọi người sử dụng trợ lý giọng nói trên các thiết bị như điện thoại thông minh. Đây là dữ liệu để chứng minh cho tuyên bố này: Voicebot.ai nói rằng 39,8% người dùng trợ lý giọng nói trên điện thoại thông minh cũng sở hữu loa thông minh.

voicebot ai trợ lý giọng nói điện thoại thông minh sử dụng tần số infographic

Juniper Research, một công ty có trụ sở tại Anh, dự đoán 8 tỷ trợ lý giọng nói sẽ hoạt động trên khắp thế giới vào năm 2023, gấp ba lần con số thống kê năm 2018 là 2,5 tỷ.

Làm thế nào để tất cả những điều này chuyển thành xu hướng SEO? Nói một cách đơn giản, tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói là điều bắt buộc đối với các nhà tiếp thị nội dung vào năm 2021. Dưới đây là một số thông tin chi tiết hữu ích cần xem xét:

 • Tối ưu hóa nội dung để nhắm mục tiêu các tính năng SERP. Kết quả từ một nghiên cứu SEMrush cho thấy 70% câu trả lời được trả về từ tìm kiếm bằng giọng nói đến từ tính năng SERP , với 60% là Đoạn trích nổi bật.
 • Tập trung vào các từ khóa cụm từ sử dụng ngôn ngữ tự nhiên. Điều này bao gồm các tùy chọn câu hỏi và câu trả lời và đuôi dài. Không sử dụng các kết hợp từ khóa nghe có vẻ kỳ lạ khi nói to.
 • Giữ nó đơn giản. Backlinko cho biết kết quả tìm kiếm bằng giọng nói lý tưởng của Google nên được hoàn toàn hiểu bởi học sinh lớp 9 . Phản hồi bằng lời nói cần dễ tiêu hóa và không cần lặp lại. Điều chỉnh nội dung của bạn để phản ánh điều này.

2. Sử dụng Nhiều Từ khóa Đuôi dài hơn trong Nội dung Được Nhắm mục tiêu Hơn

Theo Hubspot, các thương hiệu có nội dung blog chiến lược kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn 67% so với các thương hiệu không xuất bản nội dung. Trong hành trình mua hàng tương ứng của họ, 71% người mua B2B sẽ đọc nội dung blog.

Có nội dung blog nào tốt hơn không có nội dung blog nào không? Có lẽ vậy, nhưng không có lý do gì để giải quyết cho sự tầm thường. Như bạn sẽ sớm biết, nội dung mờ nhạt sẽ không thể cạnh tranh với sản lượng từ các nhà tiếp thị kỹ thuật số thông minh và hiểu biết vào năm 2021.

Bạn có biết rằng 70% tất cả các tìm kiếm trực tuyến sử dụng từ khóa đuôi dài? Với các từ khóa dài trong chiến lược viết blog của bạn, bạn đã thấy ít cạnh tranh hơn trong sân chơi của mình.

Đồ họa thông tin về đường cầu tìm kiếm moz Experian

Quan trọng hơn, tập trung vào các từ khóa đuôi dài tương thích với việc tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói . Khi bạn bắt đầu với “Hey, Siri” hoặc “OK, Google”, các từ tiếp theo không có khả năng là các từ khóa rời rạc. Chúng sẽ là các cụm từ hoặc câu hỏi đàm thoại.

Vào năm 2021, hãy làm nổi bật các từ khóa đuôi dài thông qua định dạng có chủ đích. Các xu hướng SEO có thể thay đổi, nhưng một số thực tiễn vẫn thường xanh.

Việc sử dụng từ khóa một cách cẩn thận và hợp lý sẽ cho Google biết rằng nội dung của bạn là quan trọng. Sử dụng các thủ thuật định dạng được ví dụ trong blog này – dấu đầu dòng, văn bản in đậm và đoạn văn ngắn – để có lợi cho bạn.

Từ khóa đuôi dài nói lên ý định của người dùng và giúp tiếp cận những người đang tìm kiếm nội dung có liên quan. Khi bạn cung cấp kết quả tìm kiếm tuyệt vời, nhiều khả năng bạn sẽ làm hài lòng các khách hàng tiềm năng sẵn sàng chuyển đổi.

3. Đáp ứng các Tiêu chuẩn EAT của Google với Nội dung Thích hợp Đặc biệt

Chúng tôi đã đề cập đến nội dung chiến lược thông qua việc sử dụng từ khóa đuôi dài ở trên. Tuy nhiên, tạo ra nội dung sát thủ là một xu hướng SEO đang phát triển.

Sự phát triển mới nhất trong việc tạo nội dung do bản cập nhật “Medic” của Google , đã thực hiện các thay đổi trong thuật toán cốt lõi của công cụ tìm kiếm. Điều gì đã xảy ra kể từ đó?

Người sáng tạo nội dung và nhà tiếp thị: Ngày nay, bạn là những gì bạn EAT . Google ưu tiên nội dung hiển thị Chuyên môn, Độ tin cậy và Độ tin cậy.

Giải thích thuật toán EAT

Bắt buộc phải đưa quan điểm ĂN vào nội dung tiếp thị của bạn. 97% của tất cả các tìm kiếm trực tuyến được thực hiện bằng một sản phẩm của Google, theo Jumpshot / Sparktoro .

Ngày nay, nội dung tốt là không đủ. Những gì bạn tạo ra cần phải tuyệt vời và có tính cạnh tranh.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số kỳ cựu đã quen với việc thích ứng với những thay đổi về công nghệ và nền tảng. Những con cá lớn đã ở sâu trong lãnh thổ EAT và chúng đang tăng thanh mỗi ngày. Bạn sẽ cần phải chơi chăm chỉ hơn và thông minh hơn để ở lại trò chơi với những người chơi chính.

Làm cách nào để bạn đạt được thứ hạng SERP hàng đầu của Google vào năm 2021? Hãy chắc chắn rằng bạn làm như sau:

 • Chứng minh và thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google nêu rõ rằng đánh giá EAT dành cho nội dung cũng như người sáng tạo. Bối cảnh và thông tin về các tác giả kỹ thuật số hiện nay rất cần thiết. Bạn có thể hiển thị những điều này trong các cấu hình và hộp sau nội dung chính của trang.
 • Chạy một trang web có giá trị, giàu thông tin và thân thiện với Google. Trong Nguyên tắc quản trị trang web của họ , Google nhấn mạnh ý tưởng tạo các trang gốc và lấy người dùng làm trung tâm. Không có thủ thuật hoặc lừa dối để leo lên xếp hạng SERP một cách nhanh chóng. Thuật toán thưởng cho nội dung thực sự hữu ích, có thẩm quyền.
 • Xuất bản nội dung chất lượng cao theo lịch trình ổn định. Nếu bạn không tuân thủ quy trình xử lý cập nhật nội dung trang web, bạn có nguy cơ giảm khả năng hiển thị tìm kiếm của mình. Nếu không đăng các bài viết mới hoặc sửa đổi các trang cũ hơn, chất lượng nội dung của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng.

Tại Express Writers, chúng tôi duy trì thứ hạng hàng đầu trên Google vì chúng tôi cam kết tạo ra nội dung chất lượng được phân phối theo thời gian biểu nhất quán.

Trong 8 năm vững chắc, chúng tôi đã xuất bản một blog mỗi tuần mà không thất bại. Không có lời bào chữa, không có ngoại lệ. Ngày nay Express Writers xếp hạng trên Google với hơn 23.000 từ khóa. 99% khách hàng tiềm năng của chúng tôi tìm thấy chúng tôi thông qua tìm kiếm không phải trả tiền.

thống kê nghiên cứu organc

Vào năm 2021, tiếp thị nội dung – và nói chung là nội dung tuyệt vời – sẽ tiếp tục phát triển và thay đổi theo thời gian. Chiến lược thực sự là thích nghi và học hỏi càng nhanh càng tốt, ngay cả khi bài học hiện tại là chậm và chắc sẽ thắng cuộc đua.

Hơn một thập kỷ trước, doanh nhân thời đại thông tin Seth Godin đã nói nổi tiếng rằng “tiếp thị nội dung là tiếp thị duy nhất còn lại”. Câu nói này vẫn đúng cho đến ngày nay.

4. Làm nổi bật lên Hình ảnh sẵn sàng cho SEO cho Nội dung phong phú

Một xu hướng nội dung khác cần chú ý là tính sẵn sàng cho SEO và mức độ liên quan trong nội dung không phải văn bản.

Nói lời tạm biệt với hình ảnh mơ hồ và kho ảnh ngẫu nhiên. Nếu hình ảnh không thêm giá trị thực hoặc nhiều thông tin hơn vào một trang, chúng không còn hữu ích và không nên ở đó.

Cực ngược lại cũng không sử dụng được. Bất cứ thứ gì quá hào nhoáng, quá nặng nề hoặc quá rối mắt nên được thay thế bằng thứ gì đó đẹp và thanh lịch hơn.

Cần những gì để sẵn sàng cho xu hướng SEO hình ảnh ? Bắt đầu xuất bản nội dung phong phú bằng cách làm theo các mẹo bên dưới:

 • Tạo hình ảnh gốc. Những hình ảnh độc đáo như đồ họa thông tin và phần giải thích đơn giản thường có kết nối trực tiếp đến nội dung văn bản của bạn. Nếu chúng được thực hiện đúng, chúng có khả năng được chia sẻ nhiều hơn, ngay cả với chính chúng.
 • Đặt tên và gắn thẻ hình ảnh bằng các từ khóa tiêu điểm có liên quan. Sử dụng logic và thông thường khi tạo tên tệp và thẻ alt . Mô tả hình ảnh của bạn phải liên quan đến nội dung văn bản mà hình ảnh đang hỗ trợ, không bao gồm các từ không thích hợp.
 • Giảm kích thước tệp để trang tải nhanh hơn. Theo Think with Google, tỷ lệ thoát tăng với thời gian tải trang chậm hơn . Sử dụng công cụ nén hình ảnh hoặc plugin để giữ cho trang web của bạn nhanh chóng và hiệu quả.
 • Làm việc với một định dạng tệp thích hợp. Không phải mọi thứ đều cần phải là JPEG. Đôi khi, tốt hơn là sử dụng PNG, GIF hoặc định dạng khác để tối ưu hóa chất lượng, xử lý các yếu tố trong suốt, giảm kích thước tệp hoặc thêm các hình động đơn giản.

Tất cả điều này quay trở lại tiêu điểm của Google trong Nguyên tắc quản trị trang web của họ: tạo nội dung hữu ích và nguyên bản. Vào năm 2021, hình ảnh trên một trang sẽ thu hút người dùng và giúp hiểu sâu hơn về chủ đề.

5. Bao gồm Nội dung tương tác

Nói về hình ảnh tốt hơn dẫn chúng ta đến xu hướng SEO cuối cùng để tích hợp vào chiến lược kỹ thuật số của bạn cho năm 2021: nội dung tương tác.

Theo Ion Interactive, 88% các nhà tiếp thị cho rằng nội dung tương tác là một cách hiệu quả để phân biệt thương hiệu của họ với các đối thủ cạnh tranh. Mặt khác, 91% người mua B2B yêu cầu nội dung tương tác và trực quan hơn các đối tác tĩnh.

Những gì có thể được coi là nội dung tương tác?

Bất cứ thứ gì nhắc người dùng thực hiện đều được tính: đánh giá, trò chơi, câu đố, máy tính và nội dung là những ví dụ chính. Cũng có thể tạo các phiên bản tương tác của ebooks, infographics, lookbook và white paper.

Nội dung tương tác không cần phức tạp hay phức tạp. Đây là một ví dụ đơn giản nhưng hiệu quả: Một bài kiểm tra PBS đo lường bạn đã đọc bao nhiêu trong số 100 cuốn sách được yêu thích nhất của nước Mỹ.

pbs người Mỹ vĩ đại đã đọc

PBS cung cấp giá trị tuyệt vời cho người đọc trong việc tạo ra nhiều cách để tương tác với cùng một dữ liệu về cơ bản. Có một liên kết đến nội dung của bài kiểm tra trong biểu mẫu danh sách kiểm tra dành cho những người quan tâm đến việc cải thiện điểm số bài kiểm tra của họ bằng cách hoàn thành danh sách sách.

Ít dễ thấy hơn là liên kết “Đọc danh sách 100” trên menu trên cùng. Điều đó dẫn bạn đến một trang mà bạn có thể thao tác với danh sách 100 – được hiển thị ở định dạng lát gạch bằng cách sử dụng bìa sách – thông qua lọc theo thể loại hoặc sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái theo tên sách hoặc tác giả.

Ngược lại, hãy xem công cụ tính hóa đơn thuế năm 2017 này từ New York Times. Nó hoạt động bằng cách yêu cầu người dùng nhập một số thông tin nhất định – như tổng thu nhập và các thành viên trong gia đình – và tạo hình ảnh mô tả cho phù hợp.

máy tính hóa đơn thuế

Ví dụ đồ họa tương tác này đầy màu sắc, dễ hiểu và rất hợp thời khi nó được xuất bản lần đầu.

Máy tính bổ sung một tính năng ngắn gọn khác trong Dự luật thuế của Đảng Cộng hòa được thông qua vào tháng 12 năm 2017. Nó biến một mẩu tin ngắn thành một cách để mọi người kết nối với các sự kiện hiện tại ở cấp độ cá nhân.

Vào năm 2021, các nhà tiếp thị thông minh sẽ chuyển sang những cách mới hơn và sáng tạo hơn để thu hút khán giả của họ. Vấn đề ở đây là không làm cho nội dung trở nên viễn vông, sắc sảo hoặc phức tạp. Giống như tất cả các nội dung, nó sẽ mang lại lợi ích cho người dùng.

Nội dung tương tác đơn giản thường dễ tạo và giá cả phải chăng hơn nội dung video chất lượng cao hoặc video tương tác . Một bước tiến so với hình ảnh có liên quan, nội dung tương tác chắc chắn là một xu hướng SEO cần hướng tới trong tương lai.

Tóm lại: Tập trung vào Lợi ích của Người dùng trong Cả 5 Nội dung và Xu hướng SEO cho năm 2021

Bây giờ cho vòng tiền thưởng: Có một xu hướng trong tất cả các xu hướng sắp tới được thảo luận ở trên. Bạn có nhận thấy nó không?

Tóm lại, đây là năm xu hướng nội dung và SEO sẽ định hình chiến lược kỹ thuật số của bạn trong năm tới:

 • Tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói,
 • Sử dụng nhiều từ khóa đuôi dài hơn trong nội dung được nhắm mục tiêu nhiều hơn,
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn EAT của Google với nội dung thích hợp đặc biệt,
 • Tỏa sáng bằng hình ảnh sẵn sàng SEO cho nội dung phong phú và
 • Bao gồm cả nội dung tương tác.

Mỗi chiến thuật là một chiến thuật có thể được sử dụng để tăng thêm giá trị và mức độ liên quan cho nội dung và kết quả tìm kiếm của bạn. Điểm mấu chốt: Chúng giúp bạn dễ dàng hơn nhiều trong việc tạo nội dung mà người dùng của bạn sẽ thích đọc.

Vào năm 2021, bạn phải suy nghĩ về cách thức chuyên môn được trau dồi cẩn thận của bạn có thể mang lại lợi ích cho người dùng. Thương hiệu của bạn và hiệu suất SERP của bạn nên đứng thứ hai và thứ ba trong danh sách ưu tiên của bạn.

Đây là thời kỳ hoàng kim cho nội dung! Cách tiếp cận tốt nhất cho năm 2021 và hơn thế nữa là say sưa chia sẻ kiến ​​thức mà bạn có. Điều làm cho nội dung của bạn có giá trị không phải là cách nó hoạt động. Thay vào đó, giá trị nằm ở cách nó giúp ích cho khán giả mà bạn đang tạo ra nó.

Tiếp cận tiếp thị nội dung theo cách này có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn như nhau.

Vì vậy, với năm 2021 sắp tới, đã đến lúc lập chiến lược và tạo nội dung theo cách cũ và đáng tin cậy – không phải cho các công cụ tìm kiếm mà cho những người thực tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *