Cách tạo video trên Instagram Live: 8 mẹo dành cho marketer

Feb 26, 2021 Social Media Marketing

Instagram là một trong những nền tảng social media phổ biến và nổi tiếng nhất hiện nay. Nhiều marketer coi Instagram là một nơi xứng đáng để tìm kiếm, phát triển và kết nối với khán giả của họ. Tạo sự tương tác trên Instagram bằng nội dung ấn tượng là một công việc đầy thách thức. Sự sáng tạo đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các bài đăng hấp dẫn cho những người theo dõi bạn. Một cách để làm điều này là với Instagram Live.

Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tám mẹo để tạo ra những video hiện tượng trên Instagram Live. 

Trực tiếp trên Instagram 

Instagram Live là một trong những tính năng hữu ích của Instagram Stories. Với video Trực tiếp trên Instagram, bạn có thể truyền video của mình cho những người theo dõi và thu hút họ trong thời gian thực. Khi bạn bắt đầu phát trực tuyến video từ tài khoản của mình, một chiếc nhẫn sẽ đánh dấu ảnh hồ sơ của bạn trên Instagram để tạo nhận thức. Những ai muốn xem video trực tiếp của bạn có thể tham gia.

Tại sao bạn phải xem xét Instagram Live?

Dưới đây là một vài lý do chính khiến Instagram Live đáng để thử:

  • Khi bạn bắt đầu phát trực tuyến, Instagram sẽ ưu tiên hồ sơ của bạn bằng cách đặt nó ở vị trí hàng đầu trên tài khoản của người khác, giúp video của bạn hiển thị với nhiều người hơn.
  • Những người theo dõi bạn sẽ nhận được thông báo đẩy rằng bạn đang phát trực tiếp.
  • Thuật toán Instagram sẽ cung cấp cho bạn một kết quả tự nhiên. Khi video của bạn hiển thị trong Tab Khám phá, điều đó sẽ giúp bạn tăng cơ hội nhận được nhiều khả năng hiển thị hơn.
  • Nó giúp tạo ra một cộng đồng mạnh mẽ giữa những người theo dõi bạn bằng cách tương tác nhiều hơn với khán giả của bạn.
  • Bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình qua Trực tiếp bằng cách giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Bạn có biết không? Hơn 80% mọi người có nhiều khả năng dành thời gian cho các video Trực tiếp trên Instagram.

8 cách khác nhau để tham gia vào video trực tiếp

1. Nhất quán với chuỗi của bạn

Kiên định với những gì bạn làm – đó là yếu tố then chốt để đạt được mục tiêu của bạn. Tính nhất quán sẽ gây ấn tượng với khán giả của bạn, bất kể bạn đang cung cấp nội dung của mình hàng tuần hay hàng ngày. Chuỗi Live thường xuyên sẽ thu hút mọi người và đóng góp đáng kể vào thành công trên Instagram Live. Ví dụ: nếu bạn là một nghệ sĩ trang điểm, bạn có thể bắt đầu các video trực tiếp hàng ngày về bạn làm việc với khách hàng của mình – đặc biệt là quay phim – trong các sự kiện. Hoặc bạn có thể tạo một loạt phim thú vị như tái tạo vẻ đẹp của người nổi tiếng trong một khung thời gian đã định. Nếu loạt bài của bạn nhận được phản hồi tốt, hãy tiếp tục với ý tưởng của bạn.

2. Đăng Diễn biến Hàng ngày 

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của người dùng mới, hãy sản xuất thêm cảnh hậu trường để giới thiệu môi trường, văn hóa công ty và các sự kiện đang diễn ra. Nghiên cứu cho thấy hơn 85% mọi người có khả năng bị hấp dẫn bởi nội dung hậu trường, chứng minh rằng nội dung thông tin và hấp dẫn là điều cần thiết để thu hút sự chú ý của khán giả. Mọi người sẽ mua hoặc thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm của bạn chỉ khi họ kết nối với công ty của bạn hoặc ít nhất, biết một số điều về sản phẩm đó.

Ví dụ: bạn có thể tận dụng các video trực tiếp để giới thiệu nhân viên của mình với những người theo dõi. Bạn có thể hỏi về các hoạt động hàng ngày của họ, cách họ hoàn thành công việc và điều họ yêu thích nhất ở công ty của mình. Bạn có thể cung cấp cho những người theo dõi của mình một cửa sổ vào thế giới của công ty bạn thông qua loại vlog này.

Thông thường, mọi người muốn làm quen với bạn một cách tự nhiên hơn là thông qua một video có kịch bản. Khi bạn xuất hiện trên các video trực tiếp, họ sẽ nhìn thấy thái độ và tính cách của bạn theo thời gian thực. 

3. Chia sẻ video về các sự kiện đang diễn ra 

Khi bạn điều hành một doanh nghiệp, bạn chắc chắn phải gặp gỡ mọi người và sắp xếp các cuộc họp và hội nghị. Tại sao không sử dụng video để quảng bá sự kiện của bạn?

Ví dụ: bạn có thể cho khán giả biết những người đang tham dự sự kiện hoặc quay cảnh chuẩn bị hậu trường và dẫn dắt sự kiện.

Nếu bạn đang nói trên sân khấu, hãy nhờ ai đó quay phim lại. Chia sẻ chi tiết và thông tin về các sự kiện sắp tới với khán giả của bạn trong phiên Trực tiếp của bạn và nhớ chỉ định các thành viên trong nhóm theo dõi các nhận xét của bạn và trả lời chúng để tương tác với khán giả của bạn.

4. Tổ chức các cuộc phỏng vấn với một người có ảnh hưởng

Ngày nay, Influencer marketing đang ở đỉnh cao. Gần 25 triệu hồ sơ doanh nghiệp được kết nối với càng nhiều người có ảnh hưởng. Mọi người tin tưởng và thích tương tác với những người có ảnh hưởng. Không thể dự đoán số lượng những người có ảnh hưởng trong mỗi thị trường vì họ có thể là bất kỳ ai, từ những người có ảnh hưởng nhỏ đến những người nổi tiếng nổi tiếng.

Bạn có thể kết nối với một người có ảnh hưởng trong ngành của mình và mời họ hợp tác với thương hiệu của bạn và đăng về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Influencer marketing mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và tăng traffic vào website của bạn. Nhưng trước khi chọn một người có ảnh hưởng, bạn cần biết đối tượng lý tưởng của mình và tìm một người phù hợp với hồ sơ này.

Instagram Live cho phép bạn hợp tác với người có ảnh hưởng của mình theo một cách mới: tổ chức một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Một sk câu hỏi liên quan đến sản phẩm và ngành của bạn và xem lượng người xem quan tâm của bạn tăng lên. 

5. Hiển thị Demo Sản phẩm 

Cung cấp các bản demo miễn phí về sản phẩm của bạn là một trong những xu hướng phổ biến trong các chiến lược marketing hiện đại. Việc thể hiện sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ nâng cao mức độ phổ biến của sản phẩm và giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. Bản trình diễn Instagram Live cho phép bạn giải thích rõ ràng về sản phẩm của mình và cho biết cách hoạt động của sản phẩm. Bằng cách này, bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình và xoa dịu bất kỳ nghi ngờ nào giữa khán giả. Ngoài ra, bạn có thể nhắm mục tiêu nhiều đối tượng cùng một lúc. Tất cả những điều này góp phần tăng tính xác thực cho sản phẩm và tài khoản của bạn.

6. Sử dụng Trực tiếp để Tương tác với Đối tượng của Bạn 

Mỗi tuần một lần hoặc hai lần một tháng, bạn có thể phát trực tiếp với mục đích duy nhất là tương tác với khán giả của mình. Thu thập câu hỏi từ khán giả của bạn và trên Instagram Live, hãy dành chút thời gian để trả lời chúng. Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp trả lời câu hỏi của họ trong thời gian thực. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng nền tảng này để cung cấp bất kỳ thông tin nào hoặc nghe thêm về những nghi ngờ hoặc đề xuất của khán giả để tăng cường sự tham gia và tạo mối liên kết với mọi người của bạn.

7. Thảo luận về các kế hoạch sắp tới của bạn 

Khi định bắt đầu một điều gì đó mới, bạn có thể hỏi ý kiến ​​của khán giả. Xem cách họ phản ứng với những ý tưởng mới của bạn. Chia sẻ mọi thứ, như khi nào, ở đâu và những gì bạn sẽ bắt đầu. Cho phép khán giả của bạn đưa ra ý kiến ​​của họ, đưa ra ý tưởng và chia sẻ đề xuất để thành công.

8. Lưu và chia sẻ video trực tiếp của bạn 

Sau khi hoàn thành video Instagram Live, việc lưu video là rất quan trọng. Nó cho bạn cơ hội xem lại và ghi chú cho những cải tiến trong tương lai. Nếu đó là một thành công lớn, bạn cũng có thể lưu nó và chia sẻ nó trên Câu chuyện nổi bật trên Instagram của mình và các phương tiện khác. Câu chuyện nổi bật trên Instagram là một tính năng tuyệt vời cho phép bạn lưu giữ câu chuyện của mình vĩnh viễn. Đăng nhiều nội dung lên Câu chuyện với sự kết hợp phù hợp của các bộ lọc có thể giúp thu hút lượt xem Câu chuyện trên Instagram từ nhiều người hơn. Chỉ cần lưu video của bạn và đăng nó lên Câu chuyện của bạn – thật dễ dàng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *