6 chiến lược tạo backlink chất lượng và an toàn lên cấp độ mới

Mar 1, 2021 SEO

Khi nói đến việc xây dựng các backlink cho website của bạn, chất lượng cũng quan trọng như số lượng. 

Các backlink chất lượng cao phản ánh chất lượng nội dung của bạn và có thể giúp bạn cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng không phải trả tiền của trang.

Các quy tắc xếp hạng trang của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền sẽ mãi mãi được xác định lại, khiến các chuyên gia SEO luôn cố gắng tìm ra cái nào hiệu quả và cái gì không. 

Nhưng nếu có một chiến lược đã vượt qua thử thách của thời gian, thì đó là thực hành xây dựng Link authority cho các trang của bạn thông qua các backlink.

Backlink là gì?

Backlink, còn được gọi là liên kết đến hoặc liên kết đến, là các liên kết đến website của bạn từ các website khác. 

Giá trị của một backlink thêm vào thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn phụ thuộc vào danh tiếng của website liên kết lại với bạn. Theo suy nghĩ của các công cụ tìm kiếm, bạn càng có nhiều liên kết từ các website phổ biến và có liên quan đến chủ đề thì nội dung của bạn càng tốt.

Xây dựng các backlink ngược có giá trị đòi hỏi một chiến lược SEO mạnh mẽ, tập trung vào việc tạo ra nội dung xuất sắc, tạo dựng các mối quan hệ có ý nghĩa và duy trì sự hiện diện tích cực trên các kênh có liên quan.

Làm thế nào để tạo chất lượng của backlinks?

liên kết ngược

Một trong những câu hỏi mà các chuyên gia SEO trên toàn thế giới đang cố gắng trả lời là – tên miền có ảnh hưởng đến SEO không?

Câu trả lời là, có, chúng có tác động. Nhưng không giống như trước đây, đây không phải là tác động trực tiếp . Vì vậy, lấy một tên miền chẳng hạn như www.ihopethiskeywordheavydomainnameranks.com sẽ không làm được điều này.

Một nghiên cứu về tác động của tên miền mới đối với SEO giải thích cách một tên miền giàu từ khóa có thể giúp các website có được các backlink theo chủ đề giúp ích cho việc SEO.

Ví dụ: nếu www.kindle.store nhận được các backlink trên anchor text ‘ kindle store ‘, thì ngoài giờ nó sẽ giúp website xếp hạng cho các từ khóa ‘kindle store’.

Tên miền trên các phần mở rộng miền mới và theo ngữ cảnh như .TECH, .SITE, .ONLINE, .SPACE, v.v. Cho phép doanh nghiệp có được tên miền phù hợp và giàu từ khóa.

Đọc tiếp để tìm hiểu về năm phương pháp có thể thu hút và khuyến khích các website chất lượng cao liên kết lại với bạn: 

1. Tạo nội dung hình chữ nhật đứng 

Tạo nội dung hình chữ nhật đứng

Để kiếm được các backlink từ các website có thẩm quyền, bạn cần tạo nội dung đáng để liên kết lại. 

Bằng cách tạo ‘nội dung hình chữ nhật đứng’, bạn đang tăng cơ hội kiếm được các backlink bằng cách cung cấp chính xác những gì các website có thẩm quyền tìm kiếm trong một backlink – mức độ phổ biến và chất lượng chưa từng có.

Kỹ thuật hình chữ nhật đứng liên quan đến việc tìm kiếm phần nội dung phổ biến nhất về một chủ đề cụ thể và tạo nội dung tương tự nhưng tốt hơn có khả năng vượt trội hơn nó. Trong khi kiểm tra nội dung bạn đang lên kế hoạch về “skyscraper”, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

  •       Điều gì còn thiếu trong phần nội dung này?
  •       Bạn có thông tin hoặc kiến ​​thức chuyên môn nào có thể lấp đầy những khoảng trống trong nội dung không?
  •       Có bất kỳ cách nào mà bạn có thể làm cho nội dung dễ đọc hơn hoặc hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh không?

Đây là những vấn đề bạn cần giải quyết trong phần nội dung của riêng bạn để làm cho nó có chất lượng cao chọc trời và cải thiện cơ hội được giới thiệu cao trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Lợi thế của việc sử dụng kỹ thuật này là bạn đang tạo nội dung về một chủ đề đã có nhu cầu và bằng cách cung cấp thứ gì đó tốt hơn thứ tốt nhất, bạn trở thành một lựa chọn backlink hấp dẫn cho các website khác.

2. Xây dựng mối quan hệ với các website có thẩm quyền 

Xây dựng mối quan hệ với các trang web có thẩm quyền

Các backlink từ các website có thẩm quyền với nội dung tuyệt vời, đáng tin cậy và một số lượng lớn người dùng sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm nội dung của chính mình. Mặt khác, các liên kết trả phí hoặc backlink từ các website spam sẽ gây hại cho danh tiếng trực tuyến của bạn.

Để đảm bảo rằng bạn kiếm được các backlink chất lượng, hãy liên hệ với các website có thẩm quyền như vậy và yêu cầu họ liên kết trở lại các trang nội dung của bạn. Những website như vậy có thể là những người cung cấp phạm vi biên tập chính xác, không thiên vị, các blogger có ảnh hưởng hoặc các thương hiệu cao cấp nổi tiếng với cơ sở người dùng trung thành. Liên kết trở lại một website khác là một cách để xác minh tính xác thực và chất lượng của nội dung của nó.

Một cách dễ dàng để phát hiện các website như vậy là tìm kiếm các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn. Giới thiệu nội dung của bạn cho họ và thuyết phục họ về cách liên kết lại với bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng của họ. Tìm kiếm trên Internet để tìm các broken link và thay vào đó cung cấp cho các nhà xuất bản nội dung của riêng bạn. 

3. Theo dõi các xu hướng SEO mới nhất 

Theo dõi các xu hướng SEO mới nhất

Để bắt đầu, hãy kiểm tra xem bạn có đáp ứng các tiêu chí sau:

  •       Nội dung của bạn có đồng bộ với các phương pháp SEO tốt nhất về việc sử dụng từ khóa và gắn thẻ không?
  •       Bạn có đủ nội dung trên website của mình tập trung vào các chủ đề hợp thời trang, thời sự và nằm trong số những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất không?
  •       Nội dung này có ở định dạng hấp dẫn, dễ sử dụng và hấp dẫn về mặt hình ảnh không?

Đánh dấu vào tất cả các ô ở trên sẽ đảm bảo bạn thu hút được nhiều người dùng hơn và các backlink chất lượng.

Khi một website liên kết trở lại với bạn, nó đang dựa vào trò chơi SEO và chất lượng nội dung của bạn để thúc đẩy chính nó. Cải thiện tính thân thiện với SEO của website của bạn với kiến ​​trúc website được tối ưu hóa và dễ dàng điều hướng cũng như nội dung mới có các nguồn đáng tin cậy và sự cộng tác với các blogger có ảnh hưởng. 

Đi đầu xu hướng không phải lúc nào cũng có nghĩa là tạo ra nội dung mới. Bạn cũng có thể sửa đổi nội dung hiện có của mình để làm cho nội dung mới mẻ và thú vị, thậm chí quảng cáo nội dung đó trên phương tiện social media để làm cho nội dung đó hấp dẫn hơn với người dùng và các website khác.

4. Duy trì sự hiện diện xã hội tích cực 

Duy trì sự hiện diện xã hội tích cực

Lưu trữ nội dung tuyệt vời và không quảng bá nó đủ cũng tệ như lưu trữ nội dung kém. 

Để lôi kéo các website có Link authority trở lại với bạn, bạn cần thuyết phục họ rằng nội dung của bạn xuất sắc và có lượng hiển thị phù hợp. Trong khi ban giám khảo vẫn đang xem xét liệu các lần hiển thị trên mạng xã hội có ảnh hưởng đến xếp hạng SERP hay không, quảng cáo trên mạng xã hội đóng một phần không thể thiếu trong việc hướng người dùng đến website của bạn. 

Chỉ đăng trên các kênh social media là không đủ. Để khiến người dùng tiếp tục quay lại website của bạn, bạn cũng cần phải tương tác với họ một cách có ý nghĩa. Trả lời các lượt thích và bình luận của họ và thưởng cho họ bằng các lượt đề cập trên trang của riêng bạn. Đề cập trên mạng xã hội cũng là một cách tuyệt vời để khuyến khích các website đang liên kết lại với bạn. 

5. Sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của nhóm bạn 

Sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của nhóm bạn

Nội dung hay nhất trong lớp là kết quả của chuyên môn và niềm đam mê của nhóm tạo ra nội dung đó. Khi được quảng bá đúng cách, đây có thể là một tài sản hữu ích để kiếm các backlink chất lượng cao cho website của bạn. 

Kênh kiến ​​thức và sự sáng tạo của bạn để đưa ra các phần nội dung hấp dẫn và thú vị, chẳng hạn như podcast, video hướng dẫn, hướng dẫn, guest post và các bài nói chuyện tại các sự kiện và hội thảo. Khi được lưu trữ trên các nền tảng khác, hãy yêu cầu một liên kết đến website của công ty bạn và cũng cung cấp cho họ các backlink trên website của riêng bạn. 

Một cách khác để tạo sự khác biệt cho nội dung của bạn là cung cấp một thứ gì đó thích hợp. 

Ví dụ: nếu bạn có một nhóm thiết kế đồ họa cạnh tranh, bạn có thể đưa vào website của mình những infographic chất lượng cao mà các website khác có thể liên kết đến như một nguồn để hỗ trợ nội dung của chính họ. 

Các loại nội dung độc đáo khác có thể bao gồm sách trắng, bảng chú giải thuật ngữ, biểu đồ, nghiên cứu điển hình và đánh giá.

6. Mua backlink

Mua backlink là chiến lược không thể thiếu trong hoạt động SEO ngày nay. Với những từ khóa ít cạnh tranh trung bình trở lên thì bạn không thể lên top chỉ bằng nội dung của mình. Nếu bạn mua được backlink chất lượng thì chỉ cần vài backlink thôi cũng đủ đánh bại đối thủ của mình.

Tuy nhiên, việc tìm nhà cung cấp dịch vụ backlink tốt và uy tín thì cũng không dễ. Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm hay mua backlink ở các hội nhóm trên Facebook và đa số là những backlink có giá trị rất thấp. Thậm chí, chúng còn làm tổn hại đến website của bạn vì backlink spam lớn.

Mẹo nhỏ giúp bạn mua được backlink có giá trị cao là hãy sử dụng “google search” và tìm kiếm các từ khóa như: mua backlink, dịch vụ backlink, mua backlink chất lượng

Sau đó, bạn xem trang nào có top 1-3 (Lưu ý: không phải google Ad) thì vào hỏi dịch vụ của họ.

Phần kết luận

Backlink rất quan trọng đối với bất kỳ website nào muốn tự thiết lập như một nguồn nội dung xác thực, đáng tin cậy và có liên quan. Với một vài chiến thuật quảng cáo và sáng tạo nội dung thông minh, bạn có thể nâng cao Domain authority của mình bằng cách kiếm được sự xác nhận của các website cơ quan khác dưới dạng backlink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *